dot
อช.ภูกระดึงเชิญชวนขึ้น “ภูกระดึง” พิสูจน์รักแท้ 14  กุมภาพันธ์ 61 article

อช.ภูกระดึงเชิญชวนขึ้น “ภูกระดึง” พิสูจน์รักแท้ 14  กุมภาพันธ์ 61

     วันที่ 13 ธ.ค.60 แม้หนทางชันและยาวไกลจนเป็นที่ร่ำลือ ถึงความยากลำบาก แต่กลับเป็นสิ่งกระตุ้นและท้าทาย ให้นักท่องเที่ยวมุ่งหน้ามาเพื่อให้ได้ชื่อว่า “ครั้งหนึ่งในชีวิต ข้าฯ คือผู้พิชิตภูกระดึง” อีกทั้งยังเป็นตำนาน เล่าขานของคนหนุ่มสาวที่ได้พบรักและพิสูจน์รักแท้  ณ ภูเขายอดตัดที่มีรูปคล้ายหัวใจอันเป็นสัญลักษณ์ ของความรักแห่งนี้  อุทยานแห่งชาติภูกระดึง จึงได้จัดงาน “วันชื่น คืนสุข ที่สุดแห่งรัก” ในวันแห่งความรัก  14  กุมภาพันธ์ 61  ขึ้น

  นายสมบัติ พิมพ์ประสิทธิ์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติภูกระดึง กล่าวถึงการจัดงานในปีนี้ว่า ในปี 2561 อุทยานแห่งชาติภูกระดึง ได้จัดงานนี้ขึ้นเป็นครั้งที่ 11 แล้ว โดยปีที่ผ่านมามีคู่รักร่วมจดทะเบียนสมรส จำนวน 7 คู่ และร่วมรำลึกการจัดงานจำนวน 2 คู่ ซึ่งการจัดงานนี้เกิดขึ้น จากความเชื่อที่ความรักของหนุ่มสาวหลายคู่เกิดขึ้น ระหว่างการเดินขึ้นสู่ยอดภูกระดึง เพราะต้อง ช่วยเหลือเอาใจใส่ซึ่งกันและกัน อีกทั้งยังเป็นการส่งเสริมสถาบันครอบครัว และประชาสัมพันธ์แหล่ง ท่องเที่ยวของอุทยานแห่งชาติภูกระดึงอีกด้วย

  ในปีนี้ได้กำหนดจัดงานในวันที่ 13-14 กุมภาพันธ์ 2561  ซึ่งกิจกรรมก็คล้ายกับปีที่ผ่านมา โดยจะเริ่มขึ้นในวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2561 ช่วงเช้า คู่รักลงทะเบียนที่ ศูนย์บริการนักท่องเที่ยวศรีฐาน (เชิงเขา) เย็น รับฟังคำชี้แจงและรายละเอียดกับเจ้าหน้าที่ และทำพิธีบายศรีสู่ขวัญให้กับคู่รักทุกคู่ ณ ห้องประชุม ศูนย์บริการนักท่องเที่ยววังกวาง (ยอดเขา) วันที่ 14  กุมภาพันธ์ 2561 คู่รักชมพระอาทิตย์ขึ้นที่ผานกแอ่น จากนั้นเข้าสู่พิธีจดทะเบียนสมรส และทำบุญตักบาตร ณ บริเวณผานกแอ่น พอเสร็จพิธีคู่รักเที่ยวชม ทัศนียภาพบนยอดภูกระดึงตามอัธยาศัย ซึ่งกิจกรรม ในครั้งนี้ทางอุทยานแห่งชาติภูกระดึงคาดว่าจะมี ผู้เข้าร่วมงานหลายสิบคู่  จึงขอเชิญชวนคู่รักที่ต้องการ จดทะเบียนสมรสใหม่หรือคู่รักที่จดทะเบียนแล้วขึ้นไป พิสูจน์รักแท้หรือรำลึกถึงความรักที่อุทยานแห่งชาติภูกระดึง หากสนใจสามารถสอบถามรายละเอียดได้ที่ อุทยานแห่งชาติภูกระดึง  โทร. 0-4281-0833 และ 0-4281-0834  ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไปจนถึงวันที่ 10  ก.พ.61
ท้องถิ่นเลย

ททท.เลย ตั้งเป้าปีนี้ นทท. 2.7 ล้านคน เม็ดเงิน 6 พันล้าน article
เปิดจวนผู้ว่าฯ จัดงานกินดองไทเลยสืบสานวัฒนธรรมประเพณี article
ประเดิมแล้ว 15 คู่รักจูงมือแต่งงานกินดองในจวนผู้ว่าฯเลย article
สภาอุตสาหกรรมมอบจักรยาน ปั่นรักสู่โรงเรียนขาดแคลน article
กลุ่มคนรักษ์บ้านเกิดทำบุญทอดผ้าป่าอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติ article
ชาวตาดข่าร่วมอนุรักษ์วัฒนธรรมลงแขกเกี่ยวข้าว article
อ.เชียงคาน เส้นขนมจีนสมุนไพรอบแห้งโอทอปสี่ดาวสู่โกอินเตอร์ article
ผญบ.อ.นาแห้ว ดีกรี ป.ตรี สร้างรถอีแต๊กแผงโซล่าเซล article
ชาวบ้านอำเภอภูเรือเก็บเห็ดป่าขายริมทางสร้างรายเลี้ยงครอบครัว article
ฝนตกชุกชาวบ้านแห่เก็บเห็ดป่าขายรายได้ดี article
เกษตรกร จ.เลย ผลิตเตาชีวมวลไร้ควันลดค่าใช้จ่ายในครัวเรือน article
ศูนย์การเรียนรู้อำเภอนาแห้ว ปื้งไอเดียเปิดโฮมสเตย์สร้างรายได้ article
อำเภอนาแห้วพบบ่อเกลือ 2,000 ปี ริมแม่น้ำเหือง article
โปงลางเด็กชาวเขา ร.ร.มูลมังหลวงปู่ชอบฐานสโม article
ฮือฮา..ทอมแต่งดี้สินสอด 10 ล้านคู่แรกของจังหวัดเลย article
อ.นาแห้ว พบตายายอายุ 108 ปี อยู่มา 6 รัชกาล article